Công dụng của hóa chất CaCl2 trong Y tế

được đăng tại: Tin chuyên nghành | 0

Trong lĩnh vực Y tế Hóa chất CaCl2 Clorua canxi phẩm cấp y tế có thể tiêm vào đường ven để điều trị giảm canxi máu (thấp canxi huyết).

Nó cũng có thể sử dụng cho: các vết đốt hay châm của côn trùng các phản ứng mẫn cảm, cụ thể là khi có các đặc trưng như mề đay (phát ban) ngộ độc magiê do dùng quá liều Sulffat Magiê như là chất bổ trợ trong kiểm soát các triệu chứng cấp tính trong ngộ độc chì hồi tim mạch, cụ thể là sau phẫu thuật tim. Canxi dùng ngoài đường ruột có thể được sử dụng khi epinephrin thất bại trong việc cải thiện sự co cơ tim quá yếu hoặc không hiệu quả. Tiêm Clorua canxi (CaCl2) có thể trung hòa độc tính tim mạch trong tăng kali máu khi đo bằng điện tâm đồ.

Công dụng Hóa chất CaCl2 trong công nghiệp

Nó có thể hỗ trợ cơ tim đối với các mức cao-nguy hiểm của kali đường huyết trong cao kali máu. Hóa chất CaCl2 Clorua canxi có thể dùng để điều trị nhanh độc tính ngăn chặn kênh canxi mà không có các tác dụng phụ của các loại dược phẩm như Diltiazem (Cardizem) – giúp tránh các cơn đau tim tiềm ẩn.

Dạng lỏng trong dung dịch của  Hóa chất CaCl2 Clorua canxi được sử dụng trong biến đổi gen của các tế bào bằng sự gia tăng độ thẩm thấu của màng tế bào, sinh ra năng lực cho việc lấy vào ADN (cho phép các mảnh ADN đi vào trong tế bào dễ hơn).

Nó cũng có thể dùng trong các bể cảnh để bổ sung có thể sử dụng về mặt sinh học trong dung dịch cho các sinh vật cần dùng nhiều canxi như tảo, ốc, san hô v.v mặc dù việc sử dụng hydroxit canxi hay lò phản ứng canxi là phương pháp được ưa chuộng hơn trong việc bổ sung canxi. Tuy nhiên, Hóa chất CaCl2 Clorua canxi là phương pháp nhanh nhất để tăng nồng độ canxi do nó hòa tan trong nước